Giỏ hàng

×

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng 0  ₫

Xem giỏ hàngThanh toán

Cách làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng đơn giản tại nhà

Posted on Tin tức, Vào bếp cùng Hùng Hạnh Food 287 lượt xem

Cơm cháy là món ăn vặt quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Cơm cháy chà bông là sự kết hợp giữa phần cơm cháy vàng giòn với phần chà bông mặn mặn, béo béo. Món ăn này không những ngon mà còn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt vào những dịp cuối tuần, gia đình bạn bè gặp mặt. Một đĩa cơm cháy chà bông ngon lành sẽ giúp câu chuyện thêm gắn kết hơn. Nếu bạn thích ăn cơm cháy nhưng lại lo sợ món ăn quá nhiều dầu mỡ, hãy thử ngay cách làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng đơn giản tại nhà mà Hùng Hạnh Food giới thiệu ngay dưới đây.


 

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng

Để làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 4 bát cơm
  • 200g chà bông
  • 60g bột nếp
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Giấm
  • Đường
  • Ớt băm

Hành lácách làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng

Cách làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng

Bước 1. Trộn cơm với bột nếp

  • Cơm để dùng làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng có thể dùng cơm gạo tẻ hay xôi đều được. Bạn có thể tận dụng ngay phần cơm nguội thừa của bữa trước. Vừa không lãng phí cơm mà làm cơm cháy cũng ngon hơn. Không nên dùng loại cơm quá dẻo và nát, lúc nướng sẽ khó tạo hình.
  • Bạn trộn cơm cùng với bột nếp. Trong quá trình trộn, có thể bóp nhẹ tay cho phần bột hòa quyện với phần cơm. Bước này bạn không cần nêm thêm bất cứ loại gia vị gì.

cách làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng

Bước 2. Làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng

  • Trước khi làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng, để cơm giòn hơn, bạn làm nóng lò trước. Chỉnh mức nhiệt 200 độ C, nướng trong 10 phút.
  • Trong khi đợi lò nóng, bạn lót một lớp giấy nến vào khuôn. Nếu không có giấy nến, bạn phết một lớp mỏng dầu ăn vào để chống dính. Sau đó, cho phần cơm vào khuôn, dùng muỗng, thìa dàn đều sao cho cơm tạo thành một lớp thật mỏng. Bạn nên chia lượng cơm thành nhiều phần để làm chà bông. Phần cơm càng mỏng lại càng nhanh chín, khi chín sẽ giòn, ngon hơn nhiều.
  • Sau khi làm nóng lò xong, bạn cho khay cơm vào lò nướng. Nướng trong khoảng 20-25 phút cho cơm khô và vàng giòn. Lấy cơm ra khỏi lò, lật ngược miếng cơm lại và tiếp tục cho vào lò nướng thêm 20 phút nữa. Kiểm tra thấy phần cơm chín vàng, giòn, thơm là được.

cách làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng

Bước 3. Pha nước mắm sốt

  • Để làm tăng hương vị đậm đà cho món cơm cháy chà bông, bạn cần làm thêm một chút nước sốt để rưới lên trên, ăn kèm với chà bông. 
  • Cho vào bát 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc và 1/2 muỗng canh giấm. Tùy theo sở thích của bạn mà cho lượng ớt băm phù hợp, cho thêm một chút hành lá đã cắt nhỏ. 
  • Nếu không có sẵn ớt tươi, bạn có thể sử dụng ớt bột cũng được. Dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu lại với nhau.

cách làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng

Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức

  • Xếp phần cơm cháy vào khay, rưới phần sốt đã chuẩn bị lên trên. Rắc thêm một ít chà bông, lượng chà bông tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình.
  • Tiếp theo cho khay cơm vào lò nướng, nướng trong khoảng 5 phút. Phần nước mắm sẽ bay hơi bớt, một phần thì ngấm vào cơm cháy. Chà bông mặn mặn ăn kèm vô cùng hấp dẫn.
  • Bạn có thể làm với số lượng lớn, sau đó bỏ vào túi nilon, buộc chặt lại hoặc hút chân không. Món này có thể để ăn trong 1 tháng nếu được bảo quản tốt. 
  • Lưu ý trong quá trình làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng, nhiệt độ cũng như thời gian sẽ thay đổi tùy thuộc vào lò nướng nhà bạn cũng như độ mỏng, dày của cơm. Do đó, bạn nên chú ý khi nướng, tránh món cơm bị cháy khét.

cách làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng

Hùng Hạnh Food chúc bạn thực hiện thành công công thức làm cơm cháy chà bông bằng lò nướng. Nhân những ngày cuối tuần hay dịp lễ tết, cùng trổ tài làm cơm cháy chà bông chiêu đãi cả gia đình bạn nhé!


Bình luận